Chả Ram Bắp quán Hảo – Dalat

Các ACE thân quý,
Ban biên tập trang Hương Xưa nhạc quán, rất vui được chia sẽ đến mọi người về một món ăn rất quen thuộc của xứ Quảng ” Chả Ram Bắp”
Đặc biệt, bài viết cũng giới thiệu đến mọi người món ăn này rất nỗi tiếng tại xứ sở sương mù Dalat :
compartir-2226
bấm để vào bản đồ hướng dẫn
Đặc biệt hơn nữa chủ quán này chính là chị Bích Hảo chủ room Xương Rồng Vàng #100703
Rất vui được chia sẽ bài viết này trong tinh thần giao lưu Âm nhạc vơi mọi người trên diễn đàn Sing Now
Mời mọi người cùng khám phá món ẩm thực này vơi dòng Nhạc Xưa nhé

untitled-1 (1)

Món chả ram là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, hầu hết trong các bữa tiệc gia đình của mình thường không thể thiếu món chả ram này được. Cách làm chả ram bắp ăn không hề ngán là một gợi ý cho các bạn để đổi vị cho chả ram, nào cùng làm nhé!

Nguyên liệu

  • 1 trái bắp non
  • 100g tôm bạc
  • 200g thịt ba chỉ
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị, hành tỏi, ớt
  • 1 quả chanh
  • Rau xà lách, hành ngò

Cách làm chả ram bắp

Bước 1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Bắp non bạn dùng nạo bào lấy phần hạt bắp
Tôm bỏ đầu, rút sợi chỉ đen, bóc vỏ sau đó dùng băm nhuyễn. Thịt ba chỉ thái nhỏ rồi băm nhuyễn chung với tôm
Hành lá bạn rửa sạch thái nhỏ. Hành tím, tỏi băm nhuyễn rồi đem phi vàng
cach-lam-cha-ram-bap-an-khong-he-ngan
Chuẩn bị các nguyên liệu làm chả ram bắp
Đập một quả trứng ra tô sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào rồi đảo thật đều

Bước 2: Cuộn và chiên chả ram bắp

Bạn đem hỗn hợp bắp, thịt, tôm vừa chuẩn bị ở trên để làm nhân quấn chả ram, bạn nên quấn những chiếc chả ram nho nhỏ, xinh xinh như vậy nhìn sẽ đẹp mắt và khi ăn không cần phải cắt ra nhé.

cach-lam-cha-ram-bap-an-khong-he-ngan-1

Trong hình mình quấn hơi dài nên không được đẹp lắm
Cuộn đến đâu bạn cho vào chiên ngay đến đó nhé, như vậy vỏ sẽ không bị mềm lại

Bước 3: Làm nước chấm

Để món chả ram bắp được tròn vị thì không thể nào thiếu được món nước chấm hãy tham khảo cách làm mắm chấm chả ram sau:
Tỏi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ, cho 2 muỗm đường một chút bột ngọt vào giã cùng sau đó cho ra chén, cho nước mắm vào, thêm nước sôi để nguội để mắm nhạt bớt vậy là bạn đã có nước mắm chấm chả ram ngon rồi nhé

Bước 4. Trình bày

Bạn hãy tự sáng tạo cách trình bày sao cho thu hút nhất nhé, chẳng hạn như hình dưới đây:
cach-lam-cha-ram-bap-an-khong-he-ngan-2
Trình bày món chả ram bắp độc đáo

Khi ăn bạn hãy lấy lá xà lách quấn quanh cây chả ram bắp và cầm tay chấm ăn, mùi vị thơm ngon của bắp sẽ làm cho món chả ram thêm phần thú vị và hoàn toàn không ngán nhé. Vậy là bạn đã biết cách làm chả ram bắp ăn không hề ngán rồi phải không nào, bạn cũng có thể làm món ăn tương tự với bắp, hãy xem thêm cách làm chả bắp nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.